สรุปผลการแข่งขัน worldSBK2022

สนาม Donington Park Circuit ประเทศอังกฤษ

Info Track

CIRCUIT

Circuito Estoril

POLE POSITION:LENGTH:CORNERS:RIGHT CORNERS:
Left4.023 Km137
LEFT CORNERS:START/FINISH STRAIGHT: 
5550M 

สำหรับการแข่งขัน WorldSBK 2022 สนามนี้จัดขึ้นที่สนาม Donington Park ประเทศอังกฤษ ซึ่งนับเป็นสนามที่ 5 ของฤดูกาลนี้แล้ว การแข่งขันในสนามนี้ทาง Pirelli ก็ได้ตัดสินใจเลือกเตรียมยางซอฟต์ไปมากเป็นพิเศษเพื่อให้ตอบโจทย์การแข่งขันในสนามแห่งนี้มากที่สุด 

SuperpoleRace 

เปิดศึก WorldSBK เหล่านักบิดดวลกันสุดเดือด ในเรซนี้ Toprak Razgatlıoglu มาแรงขึ้นนำเก็บโพเดียมอันดับ 1 ไปอย่างสวยงาม ตามมาด้วย Jonathan Rea เก็บโพเดียมอันดับ 2 และอันดับ 3 เป็นของ Scott Redding

Race1

ยางหน้า SC1 A0674 เป็นยางที่นักแข่งเลือกใช้ถึง 16 คัน จากทั้งหมด 26 คัน เป็นผลจากเวลาที่ได้ในการ Qualify แต่ยังมีนักแข่งอีก 1 กลุ่ม ที่ยังมั่นใจในยาง SC1 Standard อยู่หนึ่งในนั่นก็คือ Toprak Razgatlioglu ซึ่งสามารถคว้าอันดับที่ 1 ทิ้งห่างคู่แข่งแบบขาดลอย ตามมาด้วย Jonathan Rea จบเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 เป็นของ Alex Lowes สำหรับยางหลังทั้งกริดเลือกใช้ SCX ในการแข่งทั้งหมด

Race2

จำนวนนักแข่ง ที่ขยับยางหน้าเป็นยาง Development SC1 A0674 เพิ่มจากเดิมเล็กน้อย แต่ Toprak Razgatlioglu ยังคงใช้ SC1 Standard และคว้าชัยอันดับ 1 ในสนามนี้ได้เหมือนเคย ยางหลัง SCX ครองกริด 100% ส่วนอันดับ 2 เป็นของ Alvaro Bautista และอันดับ 3 ตกเป็นของ Jonathan Rea นับว่าการทดสอบยางใหม่ในสนามนี้เป็นผลที่น่าพอใจเนื่องจากนักแข่ง “ส่วนมาก” ทำเวลาได้ดีขึ้น กับยางหน้าตัวใหม่ ส่วนยางหลัง SCX ผลลัพท์ก็ตอกย้ำเรื่องประสิทธิภาพ เป็นยางที่ใช้แข่งได้หลากหลาย และยังทนทานพอที่จะกดเวลาจนจบสนาม
ศึก WorldSBK ครั้งต่อไปจัดขึ้นที่สนาม Autodrom Most ประเทศสาธารณรัฐเช็ก วันที่ 29-31 กรกฎาคม 2565 ร่วมลุ้นและเชียร์เหล่านักบิดกันได้เลย…

Other New