เทคโนโลยี

          Max Sirena กัปตันและผู้อำนวยการทีม ทีมอิตาลีกำลังแข่งขันกับ AC75 “Luna Rossa” ซึ่งเป็นเรือโมโนฮัลล์ รูปแบบใหม่ ที่มีความยาว 23 เมตร และหนักประมาณ 6.5 ตัน ซึ่งการสร้างเรือลำนี้ ต้องใช้มันสมองและกำลังของผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 90 คน รวมถึงนักออกแบบ 37 คน และใช้เวลาในการก่อสร้างนานกว่าสองปี เรือลำนี้ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ยาวกว่า 7,000 ตารางเมตร และอลูมิเนียมรังผึ้ง 400 ตารางเมตรในการสร้างเรือที่ด้านข้างของกาบเรือคือ “ปีก” ที่วัดได้ประมาณ 5 เมตร และทำให้ Luna Rossa สามารถ”บิน” เหนือน้ำได้ และทำความเร็วได้มากกว่า 90 กม./ชม.

         เปิดตัวเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2019 ในฐานทีม Luna Rossa Prada Pirelli ที่ Cagliari, เรือ AC75 Luna Rossa เป็นเรือโมโนฮัลล์ฟูลฟอล์ยที่ปฏิวัติการออกแบบเรือเป็นครั้งแรก ของอิตาลี และ Circolo della Vela Sicilia ซึ่งเป็นเรือสำหรับแข่งขันในรายการ America’s Cup ซึ่งเป็นถ้วยรางวัลที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของการกีฬาและเรือใบ

         เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2020 พิธีเปิดตัว AC75 Luna Rossa เรือลำที่สอง เกิดขึ้นที่ Auckland (NZ) เรือโมโนฮัลล์ ลำที่สองนี้เป็นการพัฒนาต่อจากโปรเจ็กต์ก่อนหน้า ซึ่งปรับแต่งแก้ไขโดยอาศัยข้อมูลที่รวบรวมและประมวลผลโดยทีมออกแบบร่วมกับทีมเดินเรือ ได้มีการนำเทคโนโลยีหลายอย่างที่ออกแบบร่วมกับ Pirell มาใช้ เช่น ส่วนประกอบบางอย่างในชิ้นส่วนที่สัมผัสกับน้ำซึ่งช่วยในขั้นตอนของความเร็วสูงสุด

เปิดตัว

ทีม

          เรือ AC75 มีลูกเรือทั้งหมด 11 คน ซึ่งแต่ละคนมีหน้าที่ต่างกัน นอกจากตำแหน่งและหน้าที่บนเรือแล้ว แต่ละคนยังมีบทบาทบนบก โดยทำงานร่วมกับทีมออกแบบเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเรือและสร้างส่วนประกอบต่างๆ

          ทีมเดินเรือ นับรวมโค้ชแล้ว มีทั้งหมด 21 คน โดยจะแบงเป็นลูกเรือที่มีประสบการณ์สูง 10 คน ทำงานร่วมกับมือใหม่รุ่นเยาว์ที่มีความสามารถอีก 10 คน ซึ่งเด็กใหม่ถูกคัดเลือกเข้าร่วมทีมผ่านโครงการ “New Generation” เป็นการสร้างโอกาศให้เยาว์ชน ได้สัมผัสประสบการณ์ตรง จากลูกเรือมืออาชีพ

          ต้องขอบคุณความร่วมมือกับ The Woolmark Company ในฐานะพันธมิตรทางเทคนิค ทำให้เสื้อผ้าประสิทธิภาพสูง ผลิตจาก Merino Wool (ขนแกะ) ซึ่งผ่านการวิจัย พัฒนา เป็นนวัตกรรมการผลิตเครื่องแต่งกายรูปแบบใหม่ ด้วยโครงสร้างที่ซับซ้อน จากเส้นใยธรรมชาติที่สามารถควบคุมอุณหภูมิ ระบายอากาศ และน้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% และย่อยสลายได้ง่าย ช่วยปกป้องมหาสมุทร จากการผลิตและการกำจัด วัสดุที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่ต่ำมาก

เครื่องแต่งกาย