Diablo Rosso Corsa II ยางคู่เดียวขับขี่ได้สุดไม่ว่าจะบนสนาม หรือ ถนน
25/07/2019
เคยสงสัยไหมว่าทำไม Pirelli ถึงไม่สปอนเซอร์รายการ MotoGP ?
26/07/2019

ฝนตกก็ซิ่งได้ ด้วย Pirelli Angel GT ชื่อนี้ไม่เคยกลัวฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย แล้วถ้าหากคุณเป็นคนที่ขี่บิ้กไบค์ในชีวิตประจำวันแล้วหล่ะก็ ถนนลื่นๆ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และอาจจะทำให้คุณต้องขี่แบบย่องๆ จนไปทำงานสาย หรือหมดความมั่นใจทันทีที่ฝนเทลงมา Pirelli Angel GT จะเป็นยางที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเดินทางมากที่สุดในช่วงนี้ มาพูดถึง Feature ของยาง Angel GT กันดีกว่า

อันดับแรก ลายยาง

ลายยางของ Angel GT มีความเป็นเอกลักษณ และแตกต่างจากยาง Sport ตระกูล Diablo อย่างสิ้นเชิง โดยที่เป้าหมายของการออกแบบลายยางจะมุ่งไปเพื่อ Wet Grip โดยตรง และจะสังเกตุได้ว่าลายยางเส้นหลักจะลากยาวตั้งแต่กลางยางจนถึงสุดขอบ และจะมีเส้นรองที่ช่วยสลัดน้ำออกจากยางให้เร็วที่สุด และอีกหนึ่งจุดสังเกตุคือ ร่องของลายยางที่ลึกในส่วนกลาง ค่อยๆตื้นออกมาด้านข้าง ช่วยให้น้ำที่ขังอยู่ตามร่อง ไหลออกเร็วขึ้น และช่วยให้มีเนื้อยางเกาะถนนมากขึ้นเวลาเข้าโค้งในทางแห้ง

ส่วนต่อไป คือเนื้อยาง

เนื้อยางของ Angel GT จะมีส่วนผสมของ Silica เป็นหลัก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความทนทาน และสามารถยึดเกาะได้ที่อุณหภูมิต่ำหรือถนนเปียกได้เป็นอย่างดี ยางหลังจะให้มา 2 compound เสริมด้วย เทคโนโลยี Cap&Base ที่ฝังเนื้อยางส่วนกลางลงไปใต้เนื้อยางด้านข้าง เนื้อยางในส่วนกลางนี้จะมีส่วนผสมของ Silica 70% บวกกับ carbon ที่ช่วยในเรื่องการวอมอัพ ด้านข้างของยางจะเป็น Silica 100% เพื่อขี่ในทางเปียกโดยเฉพาะ

โปรไฟล์

Angel GT จะเป็นยางแบบ Sport Touring หรือ ยางที่ขี่ทางตรงซะส่วนใหญ่ แต่เล่นโค้งได้แบบไม่เขิล และโปรไฟล์ของ Angel GT ก็ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบนั้น คือส่วนกลางของยางจะเตี้ยและแบนอย่างเห็นได้ชัด เพื่อเพิ่มพื้นที่ยึดเกาะของยางให้กว้างขึ้นส่งผลให้ยางมีความมั่นคงในทางตรง ยึดเกาะได้ดีบนพื้นที่เปียก และให้อายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ด้านข้างของยางจะมนลงไปจนสุดขอบยาง ทำให้เลี้ยวเข้าโค้งแบบรถสปอร์ตได้แบบง่ายๆ

โครงสร้าง

โครงสร้างของ Angel GT จะเป็นโครงสร้าง Radial ที่สืบทอดมาจากการแข่งขัน WSBK ที่จะให้ความยืดหยุดที่มากกว่า แต่จะปรับให้แข็งแรงขึ้น รองรับการใช้งานบนถนนทั่วๆไป และช่วยรักษาโปรไฟล์ของยางให้คงรูป นอกจากนั้นยังมีโครงสร้างสเปคพิเศษ สังเกตุได้จากอักษร (A) ที่ป้าย Tag ยาง โดยเสริมชั้นโครงสร้างเพิ่ม เพื่อรองรับรถ Touring ขนาดใหญ่ที่แบกปี้มเต็มลำ มีคนซ้อน หรือสำภาระเยอะๆ เหมาะสำหรับรถที่มีน้ำหนักมากกว่า 350 kg เป็นต้นไป

และเมื่อเอา Feature ทุกอย่างของยางรุ่นนี้มารวมกัน

Angel GT จะเป็นยางที่อายุการใช้งานยาวนานที่สุด ของ Pirelli (ถ้าไม่นับ GT2)

สรุปสิ่งที่คุณจะได้คือ

  • ลายยางที่ออกแบบเพื่อการรีดน้ำ
  • เนื้อยางที่เกาะบนพื้นเปียกและทนทาน
  • Profile ที่เตี้ยตรงกลางแต่มนด้านข้าง กลางนิ่ง พลิกโค้งไว
  • มี Option โครงสร้างพิเศษรองรับสายแบก
  • อายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุด
  • ราคาโปรโมชั่นหน้าฝน เริ่มต้น 8200 บาท