ที่สุดของยางสำหรับรถ HARLEY-DAVIDSON 48 !!
18/05/2021
เร็ว…กว่าเดิม!! พิสูจน์ด้วยผลเวลา
19/05/2021

Jayson Uribe จากทีม ADR Motor Sport

สร้างสถิติใหม่ ในสนาม Buttonwillow Raceway

        เป็นอีกครั้งที่ Pirelli ได้สร้างสถิติใหม่ในสนามการแข่งขัน Superbike ในประเทศ America และครั้งนี้ นักแข่งหัวตาราง Jason Uribe จากทีม ADR Motorsport ได้สร้างสถิติใหม่ในสนามแรกของการแข่งขัน รายการ 2021 American Federation of Motorcyclists (AFM) Championship บนรถ Suzuki GSX-R1000 คู่กับยาง Pirelli Diablo Superbike

        Jayson ได้กล่าวไว้ว่า เพิ่งได้ใช้รถคันใหม่ในการแข่งขันในปีนี้ ซึ่งยังปรับระบบ Electronic ต่างๆ ให้เข้ากับการขับขี่ไม่สมบรูณ์แบบ ยังมีจุดที่สามารถพัฒนาได้เพิ่มมากขึ้น ส่วนเรื่องการขับขี่ ในช่วง 2 รอบแรก ใช้เพซการขับประมาณ 95% และเริ่มเห็นถึงความห่าง จึงใช้ความเร็วแบบคงที่ เพื่อรักษาระยะห่างไว้ ซึ่งจริงๆแล้วสามารถขับได้เร็วกว่านี้ แต่ด้วยระบบต่างๆ และ การปรับสไตล์การขับกับรถคันใหม่ยังไม่เต็มที่จึงเลือกที่จะไม่กดแบบเต็มร้อย

        อีกหนึ่งอย่างที่แตกต่างจากซีซั่นที่แล้วคือ ยาง ซึ่งปีนี้ได้เปลี่ยนมาใช้เป็น Pirelli Jayson ได้เสริมไว้ว่า ยางแต่ละยี่ห้อจะมีการตอบสนองที่แตกต่างกัน เพียงแต่ Pirelli ในขณะที่ขับขี่จะสามารถจับอาการต่างๆ ได้ดีกว่า และรู้สึกถึงพื้นสนามได้มากกว่า

        ในสนามนี้เนื่องจากอากาศที่ค่อนข้างเย็น Jayson Uribe และทีม ADR จึงได้เลือกใช้ ยางหน้า Diablo Superbike SC2 125/70R17 และ ยางหลัง Diablo Superbike SC1 200/65R17 และได้สร้างสถิติใหม่ด้วย เวลา 1.43.067 เป็นสถิติใหม่ของสนามในกลุ่มของ Formual Pacific

        นอกจาก Jayson Uribe และ David Anthony (ทีมเมท) นักแข่งในทีมอื่นๆ ที่ใช้ Pirelli ในซีซั่นนี้ก็สามารถ สร้างสถิติใหม่ของตัวเองอีกหลายคนถือเป็นเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งในการแข่งขันใน America และจะเป็นอีก 1 รายการที่ยาง Pirelli จะเข้าร่วมและใช้เป็นปัจจัยในการพัฒนายางใหม่ๆ และเทคโนโลยีใหม่ ในอนาคต

    :      ADR Motorsports Makes it Two Track Records in 2021 with DIABLO™ Superbike Slicks